New routes

Cảng HKQT Cam Ranh: Khai trương đường bay thẳng Quảng Châu - Nha Trang

02/07/2015

Ngày 20/6, tại Cảng HKQT Cam Ranh, Trung tâm thông tin xúc tiến du lịch Khánh Hòa đã phối hợp với Hãng hàng không China Southern tổ chức lễ khai trương và đón những hànhkhách đầu tiên của China Southern trên đường bay thẳng nối Quảng Châu (Trung Quốc) với thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Lễ khai trương đường bay thẳng Quảng Châu – Nha Trang

Tham dự buổi lễ khai trương có đại diện lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, UBND tỉnh Khánh Hòa, UBND thành phố Nha Trang và các Sở, ban, ngành liên quan.
Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam và lãnh đạo Tỉnh khánh Hòa hoan nghênh Hãng không China Southern mở đường bay thẳng từ Quảng Châu đến Cảng HKQT Cam Ranh, góp phần thúc đẩy thương mại, du lịch giữa tỉnh Quảng Châu với thành phố Nha Trang nói riêng, giữa Việt Nam và Trung Quốc nói chung, đồng thời cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để Hãng hàng không duy trì và phát triển, nâng tần xuất các chuyến bay từ 3 chuyến/tuần như hiện nay lên 7 chuyến/tuần vào đầu tháng 8/2015.
Trao tặng hoa và quà cho hành khách trên chuyến bay đầu tiên của China Southern đến Cảng HKQT Cam Ranh
China Southern là một trong những Hãng hàng không lớn của Châu Á, có đội máy bay lên đến 630 chiếc và là 1 trong 10 Hãng hàng không quốc tế có đường bay thẳng đến Cảng HKQT Cam Ranh.
Đường bay thẳng Quảng Châu – Nha Trang – Quảng Châu của China Southern đã đánh dấu thành công của Chương trình hành động du lịch Khánh Hòa năm 2015 nhằm khuyến khích các hãng hàng không mở đường bay đến Cảng HKQT Cam Ranh, đẩy mạnh thu hút du khách quốc tế đến Nha Trang và các tỉnh nam Trung bộ.
Máy bay của China Southern đưa đón khách tại Cảng HKQT Cam Ranh
Hiện nay, tại Cảng HKQT Cam Ranh, các hãng hàng không đang khai thác các đường bay đi/đến các trung tâm kinh tế lớn của đất nước như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,với tần suất 36 - 40 lượt chuyến/ngày và các đường bay thẳng quốc tế đi/đến các thành phố lớn của Nga, Hàn Quốc và Trung Quốc, với tần xuất 8 - 12 lượt chuyến/ngày.
Thời gian qua, Cảng HKQT Cam Ranh được Bộ Giao thông vận tải, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)và tỉnh Khánh Hòa đặc biệt quan tâm đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ mặt đất và lực lượng lao động nhằm nâng cao khả năng khai thác và chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành hàng không, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế, xã hội, du lịch của tỉnh Khánh Hòa và các tỉnh nam Trung bộ, đảm bảo an ninh quốc phòng của đất nước.
Tin, ảnh: Anh Tuấn
Cảng HKQT Cam Ranh

 

Gallery

 

System airports

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

0643 831 927 - 0902 694 899
0646 297 981 - 0903 831 540