Airline operations

Cảng HKQT Phú Bài: Phục vụ chương trình Bệnh viện bay Orbis

03/06/2015

Nhận lời mời của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Bệnh viện bay Orbis – Mô hình đào tạo nhãn khoa tiên tiến và duy nhất trên thế giới thực hiện trên máy bay DC10 - đã đến Huế để triển khai chương trình bệnh viện bay từ ngày 05 đến ngày 18 tháng 5 năm 2015, thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho trẻ em và đào tạo kỹ thuật nhãn khoa cho các bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Mắt Huế.

Bệnh viện bay Orbis đỗ tác nghiệp tại Cảng HKQT Phú Bài

 

Orbis là một Tổ chức phi chính phủ quốc tế có uy tín về việc hỗ trợ các nước đang phát triển trong công tác phòng chống mù lòa và bảo vệ thị lực cho người dân. Tại Việt Nam, Tổ chức Orbis đã triển khai các chương trình dự án nhằm tăng cường năng lực khám và điều trị sớm các bệnh về mắt có khả năng gây mù, tăng sự tiếp cận của người dân đối với các dịch vụ chăm sóc mắt có chất lượng và vận động môi trường chính sách thuận lợi cho công tác chăm sóc mắt trên toàn quốc.

Sau nhiều lần khảo sát, đánh giá, Bệnh viện bay Orbis đã chính thức đến Huế với trạm dừng chân là Cảng HKQT Phú Bài. Phục vụ Bệnh viện bay Orbis lần này, Cảng HKQT Phú Bài là một trong những đơn vị phối hợp đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của chương trình. Cảng HKQT Phú Bài đã thực hiện tốt công tác duy trì đảm bảo an ninh an toàn, tổ chức phục vụ tận tình chu đáo và luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho Bệnh viện bay Orbis tổ chức tác nghiệp.

Chuyên gia Bệnh viện bay Orbis hướng dẫn kỹ thuật cho các bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế và Bệnh viện Mắt Huế

Đến với Huế lần này, Bệnh viện bay Orbis đã phối hợp với cơ quan đối tác là Bệnh viện Mắt Huế và Bệnh viện Trung ương Huế để triển khai chương trình đào tạo nhãn khoa trong 2 tuần với mục đích nâng cao kỹ năng phẫu thuật các bệnh về mắt, giúp nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc mắt, đặc biệt là với trẻ em. Bên cạnh việc triển khai các chương trình đào tạo, Bệnh viện bay Orbis đã tổ chức khám cho khoảng 200 bệnh nhân và phẫu thuật miễn phí cho 80 bệnh nhân nghèo.

Chuẩn bị phẫu thuật cho bệnh nhân

Sau 2 tuần tác nghiệp, Bệnh viện bay Orbis đã hoàn thành tốt các chương trình hoạt động tại Huế, trao đổi và hướng dẫn kỹ thuật, kỹ năng phẫu thuật về mắt cho ngành y tế tỉnh Thừa Thiên Huế và hoạt động thiện nguyện. Bệnh viện bay Orbis đã gửi những lời cám ơn chân thành đến Ban lãnh đạo cùng các nhân viên Cảng HKQT Phú Bài đã tạo điều kiện thuận lợi và phối hợp phục vụ tận tình, chu đáo.

Tin, ảnh: Cảng HKQT Phú Bài

 

Gallery

 

System airports

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

0643 831 927 - 0902 694 899
0646 297 981 - 0903 831 540