Corporate social activities

Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài: Kịp thời quan tâm người lao động làm việc trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc nghiệt

03/06/2015

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc trong đó có Thủ đô Hà Nội đã và đang trải qua nắng nóng kỷ lục với nhiệt độ ngoài trời có lúc trên 450C. Tại Cảng HKQT Nội Bài, cái nóng dường như khắc nghiệt hơn tại khu vực sân đỗ tàu bay khi hàng loạt khí thải từ động cơ máy bay và các phương tiện phục vụ mặt đất vẫn đều đặn hoạt động phục vụ các hoạt động bay đi đến Cảng theo kế hoạch. Đỉnh điểm tại sân đỗ tàu bay, có ngày nhiệt độ đo được cao đến mức khó tin: 57,7oC.Để đảm bảo cho hoạt động thường xuyên, trong bất cứ điều kiện thời tiết nào của Cảng, những CBCNV của Trung tâm An ninh hàng không, Trung tâm Khai thác khu bay, Trung tâm Dịch vụ Ga hàng hóa... vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi hoạt động của Cảng.

Chủ tịch Công đoàn Trịnh Thị Liên Hương và đại diện BCH Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài tặng quà nhân viên lái xe của Văn phòng Cảng

Trước tình hình đó, Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài đã kịp thời triển khai một số hoạt động thiết thực nhằm động viên những người lao động đang phải làm việc trong điều kiện khó khăn, thời tiết khắc nghiệt, thực hiện tốt chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam:  “Đồng hành cùng công nhân”, “Ở đâu công nhân khó, ở đó có công đoàn”.

BCH Công đoàn Cảng ân cần thăm hỏi và trao quà cho các nhân viên an ninh làm việc trên sân đỗ tàu bay.

Đồng chí Trịnh Thị Liên Hương - Chủ tịch Công đoàn Cảng HKQT Nội Bài cho biết, Ban Chấp hành Công đoàn Cảng đã thống nhất trích quỹ năm 2015 để hỗ trợ các vị trí làm việc thường xuyên, chịu ảnh hưởng trực tiếp của thời tiết khắc nghiệt cho 16 đội với mức 2.000.000đồng/đội, thuộc 4 đơn vị: Trung tâm An ninh hàng không, Trung tâm Khai thác khu bay Nội Bài, Trung tâm Khai thác Ga hàng không và Trung tâm Dịch vụ Ga hàng hóa Nội Bài. Bên cạnh đó, Công đoàn Cảng đã tổ chức trao quà của Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và tặng quà của Công đoàn Cảng cho 17 trường hợp CBCN, lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức 1.000.000đồng/1 người.

Đồng chí Phan Lê Hoan - Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam thăm hỏi, động viên và trao quà cho CBCNV, lao động Cảng có hoàn cảnh khó khăn.

Với sự quan tâm, động viên, chia sẻ kịp thời của lãnh đạo và Ban chấp hành Công đoàn, người lao động được tiếp thêm sức mạnh, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Bài, ảnh: Như Hà

Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài

 

Gallery

 

System airports

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

0643 831 927 - 0902 694 899
0646 297 981 - 0903 831 540