Airline operations

Cục An ninh vận tải Hoa Kỳ làm việc với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất về an toàn, an ninh hàng không

22/05/2015

Từ ngày 11/5 – 15/5/2015, Đoàn đánh giá của Cục An ninh vận tải Hoa  Kỳ (TSA) đã có chuyến công tác, làm việc với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và đánh giá các nội dung về an toàn, an ninh hàng không tại Cảng.
Đoàn đánh giá TSA đã có buổi làm việc với lãnh đạo Cảng và các hãng vận chuyển hành khách và hàng hóa, bao gồm: Cathay Pacific, China Southern Airlines, United Continental Airlines và FedEx.
Trong khuôn khổ chuyến thanh sát lần này, TSA và Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã thảo luận về các chương trình an ninh hàng không tại Cảng, kế hoạch khẩn nguy, các phương thức bảo vệ tàu bay và kiểm tra an ninh trước chuyến bay; tham quan các khu vực như: Khu vực vành đai sân bay, cửa ra vào nhà ga quốc nội và quốc tế, vị trí làm việc của các nhân viên an ninh tại các khu vực hạn chế, trung tâm giám sát camera và hệ thống báo động,…
TSA đã có buổi kiểm tra trực quan đối với hành lý ký gửi, hành lý xách tay và hành khách đi trên các chuyến bay của Cathay Pacific, China Southern Airlines, United Continental Airlines trong ngày 14 và 15/5/2015.
Kết thúc chuyến công tác, TSA đánh giá: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đã thực hiện tốt các quy trình đảm bảo an ninh hàng không theo quy định, kiểm tra người và phương tiện ra vào khu vực cách ly nhà ga, sân đậu,… Trong quá trình thanh sát không phát hiện các trường hợp vi phạm.
Chuyến tham quan và làm việc lần này của TSA tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác về lĩnh vực an ninh hàng không năm 2015 giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.
Tháng 11/2015 sắp tới, TSA sẽ tiến hành hội thảo chuyên đề về thử nghiệm An ninh hàng không tại Cảng HKQT Tân Sơn Nhất và trao đổi về sự tuân thủ tiêu chuẩn ICAO của chương trình An ninh hàng không Cảng HKQT Tân Sơn Nhất.

Tin: Cảng HKQT Tân Sơn Nhất 

 

Gallery

 

System airports

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

0643 831 927 - 0902 694 899
0646 297 981 - 0903 831 540