Corporate social activities

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam: Khánh thành và bàn giao Trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão cho người dân huyện đảo Lý Sơn

05/05/2015

Vừa qua, tại Đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV)  đã phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức khánh thành và bàn giao Trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão cho người dân huyện đảo Lý Sơn.

Lễ khánh thành Trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão cho người dân đảo Lý Sơn

Công trình Trường mẫu giáo kiêm nhà tránh bão được xây dựng kiên cố theo tiêu chuẩn nhà cấp 4 trên diện tích 132m2. Công trình có tổng kinh phí xây dựng 1 tỷ đồng do tập thể cán bộ, công nhân viên thuộc Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đóng góp.
Việc đưa công trình trường học kết hợp nhà tránh bão trên đảo vào sử dụng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp học sinh mẫu giáo có nơi học tập, vui chơi khang trang mà còn là nơi trú bão an toàn cho người dân.
Đại diện Công đoàn ACV và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi kéo băng khánh thành công trình
Ông Lê Khả Trường - Phó Chủ tịch Công đoàn ACV phát biểu tại lễ khánh thành
Tại buổi lễ khánh thành, ông Lê Khả Trường - Phó Chủ tịch Công đoàn ACV bày tỏ: “Với sự hỗ trợ, chia sẻ của toàn thể cán bộ, nhân viên, chúng tôi mong muốn người dân địa phương, đặc biệt là con em ngư dân có nơi học tập an toàn mỗi khi bão tố ập đến, giúp ngư dân an tâm bám biển quê hương”.
Hiện nay, Đảo Bé có 110 hộ (510 nhân khẩu), trong đó có 37 học sinh mầm non và tiểu học. Đời sống kinh tế người dân Đảo Bé dựa vào vụ hành, tỏi bấp bênh và vô cùng khó khăn.
Nhân dịp này, Công đoàn Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam đã trao tặng 40 suất quà và sách vở (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) cho ngư dân và học sinh Đảo Bé có hoàn cảnh khó khăn.
Tin, ảnh: Văn phòng Công đoàn – Đoàn thanh niên

 

Gallery

 

System airports

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

 

Future schedule

 

MAILBOX FEEDBACK

0643 831 927 - 0902 694 899
0646 297 981 - 0903 831 540